Phong Lan

tin tức

Thế giới lan rừng

Tuy không rực rỡ như những giống phong lan nhập nội nhưng các loài lan rừng có vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh tao. Khi ngắm những cánh hoa phong lan rừng bạn có cảm giác như một suối hoa đang chảy với nhiều màu sắc nhẹ nhàng, chuyển từ sắc trắng sang hồng hay vàng óng ánh.


Lan rừng có nét đẹp hoang sơ, mộc mạc

Phong lan rừng tuy rất đẹp nhưng chỉ trổ hoa một lần trong năm như loài thủy tiên (Dendrobium thyrsiflorum) trông rất tuyệt, hoa trắng điểm nhụy vàng. Với loài thủy tiên tím (Dendrobium bronckartii) hay lan vảy rồng (Dendrobium agregatum) cũng vậy, màu sắc sặc sỡ, tim tím hay vàng óng ánh xõa xuống... Trong khi đó loài phong lan rừng Dendrobium loddigesii thì um tùm trông giống như một đồi hoa với màu sắc rực rỡ dưới ánh nắng nhè nhẹ.


Lan rửng thủy tiên vàng

Phong lan rừng Việt Nam hiện nay còn rất ít vì chúng đã và đang bị khai thác gần như cạn kiệt. Nhiều lái buôn, tiều thương bất chấp gian nan, nguy hiểm tiến vào rừng sâu tìm kiếm và mang tất cả các loại lan về dù không biết chúng là lan gì. Vì thế giá các chậu lan rừng ngày càng đắt và hiếm, trong khi việc nuôi trồng và nhân giống bằng phương pháp truyền thống thì sản lượng không nhiều lại không đủ đáp ứng nhu cầu trên thị trường.


Nhiều giống lan rừng ngày nay đạ được lai tạo rất nhiều.

Hiện nay, nhiều nhóm nghiên cứu trẻ ở Việt Nam đã cất công sưu tập nhiều giống phong lan rừng VN để lai tạo với các giống lan Thái Lan bằng kỹ thuật hiện đại, cho ra những loài lan đẹp và trổ hoa quanh năm. Việc nghiên cứu nuôi trồng, bảo tồn và lai tạo những giống lan rừng để giữ được vẻ đẹp tự nhiên, đồng thời đó cũng là giống lan thương mại hoàn toàn mới trên thị trường.

«  1 2 3 4 5  »